November 28, 2023

ตากผ้าในที่ร่มอย่างไร ไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับ?

ในช่วงที่ฝนตกติดต่อกันหลายวันแบบนี้ หลายคนคงประสบปัญหาซักผ้าแล้วแห้งยาก จะเอาผ้าใหม่ไปซักก็เกรงว่าจะไม่มีที่ตาก เพราะผ้าเก่าก็ยังไม่แห้งสักที แถมยังส่งกลิ่นเหม็นอับออกมาไม่หยุด ทำให้หยิบเสื้อออกมาใส่ในชีวิตประจำวันไม่ได้เลย เห็นทีจะต้องเปลี่ยนมาตากผ้าในห้องแทนแล้ว ว่าแต่ผ้าสามารถตากในที่ร่มได้ด้วยหรอ ?

ตอบเลยว่าเราสามารถตากผ้าในที่ร่มได้ค่ะ เพียงแต่ต้องมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการตากผ้าในที่ร่ม วันนี้ WASHENJOY ก็ได้รวบรวม 7 เคล็ดลับมาฝากแล้ว ทำตามได้ง่าย ๆ ไปดูกันเลย!

7 เคล็ดลับตากผ้าในที่ร่ม ไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับ

1. เลือกใช้ผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับ

การแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุจะช่วยให้คุณปวดหัวได้น้อยลงอย่างแน่นอน เราแนะนำว่าให้เลือกใช้ผงซักฟอกชนิดน้ำหรือน้ำยาซักผ้า เพราะมีความเข้มข้นและสามารถละลายน้ำได้ง่ายกว่า สามารถซึมเข้าไปทำความสะอาดและกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียบนเนื้อผ้าได้ดีกว่าแบบประเภทผง อีกทั้งยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วย แต่ถ้าคุณเลือกใช้ผงซักฟอกสูตรที่เหมาะกับการตากผ้าและอบผ้าร่วมด้วย ก็จะยิ่งช่วยฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้า ป้องกันกลิ่นอับชื้อ และทำให้ผ้าแห้งไวยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

2. ใส่ผ้าขนหนูช่วยซับน้ำ

เป็นเทคนิคที่แม่บ้านญี่ปุ่นแทบทุกคนมักจะชอบทำ เพราะการใส่ผ้าขนหนูลงไปด้วยจะช่วยดูดซับน้ำในถังได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เสื้อผ้าของคุณจะเปียกหมาดน้อยลง ช่วยคุณประหยัดเวลาในการนำเสื้อผ้าไปตากหรืออบแห้ง แถมยังช่วยลดการอับชื้นของเสื้อผ้าด้วย แต่ต้องระวังเรื่องของขนที่อาจไปติดตามเสื้อผ้า คุณจึงควรเลือกประเภทผ้าที่เหมาะสมกับผ้าขนหนูก่อนที่จะนำลงไปซักด้วยค่ะ

3. ตากผ้าแบบกลับด้าน

รู้หรือไม่ว่าการกลับเสื้อก่อนตากจะช่วยทำให้ผ้าของคุณแห้งไวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่มีความหนาหรือมีกระเป๋าเสื้อ เพราะส่วนของตะเข็บเสื้อจะแห้งยากกว่าปกติ คุณจึงควรกลับด้านเสื้อผ้าก่อนตากทุกครั้ง เพื่อให้เสื้อผ้าทุกตัวแห้งพร้อมกัน อีกทั้งการตากผ้ากลับด้านยังช่วยให้ผ้าไม่เก่าง่ายและคงสีสันความใหม่ไว้ได้นาน ๆ อีกด้วย

4. ตากผ้าตามแนวโค้ง

ลืมเรื่องการหนีบผ้าตากปกติไปได้เลย ถ้าอยากให้ผ้าแห้งไวต้องตากผ้าตามแนวโค้ง! โดยการนำเสื้อผ้าที่ยาวที่สุดหนีบไว้ตามมุมข้างนอก และนำผ้าที่มีขนาดเล็กที่สุดตากไว้ด้านใน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ลมสามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก ลมพัดถึงทุกตัว ผ้าแห้งไวมากขึ้น

5. เว้นระยะห่างจากกำแพง 5 เซนติเมตร

การตากผ้าให้ห่างจากกำแพงประมาณ 5 เซนติเมตร จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ลมสามารถเข้าได้ทุกทิศทาง ผ้าแห้งไวได้มากกว่าปกติ วิธีนี้เหมาะกับการใช้ในช่วงที่ฝนตกบ่อย ๆ ไม่ค่อยมีแดด เพราะสะดวกต่อการย้ายเสื้อผ้าหนีฝนได้อย่างทันท่วงที ลดความกังวลเกี่ยวกับการอับชื้นของเสื้อผ้าได้เลยค่ะ

6. วางหนังสือพิมพ์ไว้ใต้ราวตากผ้า

เชื่อว่าเป็นเทคนิคที่คนไทยหลายคนยังไม่เคยทำ แต่นิยมในญี่ปุ่นมาก ๆ ค่ะ ด้วยการนำหนังสือ พิมพ์ที่ไม่ใช้แล้วมาขยำ ๆ เป็นก้อน จากนั้นวางไว้ใต้ราวตากผ้า กระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยดูดซับน้ำและความชื้นจากผ้าที่ตากอยู่บนราว ทำให้ผ้าแห้งไวมากยิ่งขึ้น

7. เปิดพัดลมไล่ความชื้น

นอกจากจะวางหนังสือพิมพ์ไว้ใต้ราวตากผ้าแล้ว ยังมีอีกทริคที่ต้องทำไปพร้อม ๆ กันถึงจะเวิร์ค ผ้าแห้งสนิท ไร้กลิ่นอับแน่นอน นั่นคือการเปิดพัดลมขณะตากผ้า วิธีนี้จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้นและคอยไล่ความชื้นออกไปให้หมดจด ช่วยลดกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดีค่ะ

เพียงแค่ทำตาม 7 เคล็ดลับเหล่านี้ เสื้อผ้าของคุณก็จะไร้กลิ่นเหม็นอับได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไม่มีเวลาทำตาม เน้นใช้ชีวิตไว ๆ เราก็มีอีกวิธีมาแนะนำค่ะ นั้นคือ การเข้ามาใช้บริการซักและอบผ้าที่ WASHENJOY รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ซักผ้าให้สะอาดหมดจด ไร้กลิ่นเหม็นอับ ปราศจากเชื้อโรค ใช้เวลาซักและอบไม่ถึงชั่วโมง ได้เสื้อผ้ากลับมาไวพร้อมใส่ในเวลาอันรวดเร็ว

WASHENJOY มีเครื่องอบผ้าอันดับ 1 ของโลก มาให้ทุกคนได้ลองเลือกใช้ นั่นคือ Electrolux Professional แบรนด์เครื่องอบผ้าจากสวีเดน ที่มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีเครื่องอบผ้ามานานกว่า 120 ปี มีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีอยู่เสมอมั่นใจได้เลยว่าผ้าของคุณจะแห้งสะอาดหมดจด ผ้านุ่ม หอม ฟู อย่างแน่นอน

จุดเด่นของเครื่องอบผ้า Electrolux Professional

  • ไม่ต้องง้อแดด ไม่ต้องกลัวฝน ใช้เวลาน้อยนิด ผ้าแห้งไวภายใน 24 นาที
  • ระบบใช้อุณหภูมิถึง 70 องศา ฆ่าเชื้อโรคแระไรฝุ่นให้สะอาดหมดจด
  • ถังหมุน 2 ทิศทาง ไม่ต้องกลัวผ้าจะพันกัน ช่วยให้อบผ้าแห้งได้ไวมากยิ่งขึ้น
  • มีระบบ Cooling ที่ช่วยถนอมคุณภาพเนื้อผ้าได้ผ้าที่นุ่ม หอม ฟู หมดกังวลเรื่องผ้ายับได้เลย!

 

ตรวจสอบสาขาบริการใกล้บ้านคุณ หรือหากสนใจร่วมธุรกิจลงทุนร้านซักผ้ากับเรา 

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ www.washenjoythai.com

โทรศัพท์ : 098-902-6659
Line Official Account : @washenjoy
Email : info@washenjoythai.com
Website : www.washenjoythai.com
Facebook : WASHENJOY Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด