March 20, 2023

ทำไมแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ถึงน่าลงทุน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่อย่างไร?

ทำไมแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ
ถึงน่าลงทุน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่อย่างไร?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงตามการขยายตัวของสังคมเมือง (Urban Society) ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมีความเร่งรีบมากกว่าเดิม เน้นทำอะไรไว ๆ ไม่ชอบรออะไรนาน ๆ จึงมีหลากหลายธุรกิจที่ได้เริ่มพัฒนาบริการเพื่อตอบโจทย์คนเมืองรุ่นใหม่

เครื่้องซักผ้าหยอดเหรียญ

แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเร่งรีบมาอย่างยาวนาน เนื่องจากช่วยลดความยุ่งยากในการทำกิจกรรมพื้นฐานในชีวิตประจำวัน เช่น การซักผ้า การตากผ้า การรีดผ้า เป็นต้น ทำให้ผู้บริโภครู้สึกประหยัดเวลา และสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ได้ 

ดังนั้นการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงเป็นทางเลือกอันต้น ๆ ของนักธุรกิจและนักลงทุน เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังสามารถสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องนั้นเองค่ะ

ทำไมแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญถึงตอบโจทย์คนเมืองรุ่นใหม่?

1. คนเมืองรุ่นใหม่รักความสะดวกสบาย

โลกที่ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลทำให้ผู้บริโภคหลายคนใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นพร้อมทั้งมีเครื่องมืออุปกรณ์สื่อสารที่ใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถสั่งการอะไรได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องขยับตัวไปไหนมากมาย เช่น การสั่งอาหารออนไลน์ การเรียกแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชั่น เป็นต้น

ทำให้คนเมืองรุ่นใหม่มักไม่ชอบลงมือทำอะไรเองที่รู้สึกเสียเวลา ไม่สะดวกสบาย แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงตอบโจทย์คนเมืองรุ่นใหม่ในด้านอำนวยความสะดวกสบาย เพียงหยอดเหรียญแล้วสั่งการให้เครื่องซักและอบผ้าทำงาน ไม่ต้องเสียแรงในการขยี้ผ้าเองและเสียเวลาในการตากผ้าเลยค่ะ

2. คนเมืองรุ่นใหม่ใช้ชีวิตเร่งรีบแข่งกับเวลา

เมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคมีความเปลี่ยนแปลงจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและยืดหยุ่น ไปสู่การใช้ชีวิตในรูปแบบที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบตั้งแต่ตื่นนอนกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในปัจจุบันนี้คนเมืองรุ่นใหม่จึงไม่ยอมใช้เวลาอันแสนมีค่าไปกับการทำกิจกรรมพื้นฐานในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ที่รู้สึกเสียเวลา อย่างการซักผ้า การตากผ้า เป็นต้น

แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงตอบโจทย์คนเมืองรุ่นใหม่ในด้านการประหยัดเวลา รอเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงเสื้อผ้าก็สะอาดแห้งสนิท นอกจากนี้แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญอย่าง WASHENJOY Electrolux Professional ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Wash&PAY ให้ลูกค้าทุกคนได้เช็คสถานะเครื่องซักอบผ้าแบบเรียลไทม์ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการมานั่งรอให้เครื่องซักอบผ้าว่างด้วยค่ะ

3. คนเมืองรุ่นใหม่มีพื้นที่อยู่อาศัยอย่างจำกัด

เนื่องจากการขยายตัวของสังคมเมือง (Urban Society) ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑลส่งผลให้ราคาอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้านพักอาศัย หรือคอนโดมิเนียม มีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นเกินกว่าที่คนเมืองรุ่นใหม่จะสามารถครอบครองได้ไหว คนเมืองรุ่นใหม่จึงนิยมที่จะเลือกเช่าที่พักอาศัยประเภทหอพัก อพาร์ทเมนต์ หรือคอนโดมิเนียมขนาดเล็กที่มีราคาย่อมเยามากกว่าการซื้อเป็นเจ้าของเอง

โดยปัญหาของการเช่าที่พักอาศัยขนาดเล็กนั้นคือการที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด ทำให้คนเมืองรุ่นใหม่ส่วนใหญ่หันมาใช้บริการ แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญแทนการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้งานแบบส่วนตัว เพื่อลดความกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ในการจัดเก็บเครื่องซักผ้า รวมไปถึงปัญหาในด้านการเคลื่อนย้ายเครื่องซักผ้าเมื่อต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัย เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงน่าลงทุนนั้นเอง

4. คนเมืองรุ่นใหม่มีนิสัยนอนดึก (Sleepless Society)

ในปัจจุบันช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาด หลาย ๆ บริษัทจึงได้ปรับรูปแบบการทำงานจากออฟฟิศมาสู่การทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) หรือการทำงานแบบระยะไกลจากที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ (Remote Working) ทำให้คนเมืองรุ่นใหม่จึงเริ่มมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ยืดหยุ่นและอิสระมากขึ้น คนเมืองรุ่นใหม่สามารถกำหนดเวลาในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เอง ส่งผลให้บางกิจกรรมในชีวิตประจำวันถูกเลื่อนไปอยู่ในช่วงกลางคืนแทนกลางวัน เพื่อที่กลางวันจะได้เอาเวลาไปทำกิจกรรมอย่างอื่นแทน

แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ เนื่องจากเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องคอยมานั่งกังวลว่าหากตัวเองต้องเลิกงานดึกหรือเกิดมีธุระหรืองานด่วนขึ้นมาแล้วจะซักผ้าไม่ทัน เพราะไม่ว่าผู้บริโภคจะกำหนดเวลาซักและอบผ้าเวลาไหน แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญก็พร้อมให้บริการทุกเวลา

หากแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญต้องการเติบโตและอยู่เหนือคู่แข่งในท้องตลาดทุก ๆ ด้าน ก็ควรสร้างความเชื่อใจ (Trust) ในศักยภาพและมาตรฐานการให้บริการ รวมไปถึงสามารถให้อำนาจ (Empower) กับคนเมืองรุ่นใหม่ในการตัดสินใจเลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ เพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกว่ากำลังเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองนั่นเองค่ะ

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด