February 24, 2023

ไอเดียสร้างรายได้เพิ่มให้กับร้านซักผ้าแฟรนไชส์

ทำกำไรเพิ่มโดยการสร้างธุรกิจที่มาส่งเสริมหรือเปิดควบคู่กันไปกับแฟรนไชส์ร้านซักผ้า

      2-3 ปีมานี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าเติบโดอย่างรวดเร็ว เรามักจะเห็นร้านสะดวกซักตามแหล่งชุมชน หมู่บ้าน หอพักนักศึกษา จังหวะนี้นักลงทุนเองอาจจะต้องรีบฉวยโอกาสทำกำไรเพิ่มโดยการสร้างธุรกิจที่มาส่งเสริมหรือเปิดควบคู่กันไปกับแฟรนไชส์ร้านซักผ้า บทความนี้ จะไกด์ไอเดียธุรกิจเสริมร้านซักผ้าว่าสามารถสร้างผลกำไรเพิ่มจากอะไรได้บ้าง


      “ธุรกิจสะดวกซัก” หรือร้านซักผ้าเเฟรนไชส์ เมื่อย้อนกลับไปราว 4-5 ปีที่แล้ว ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักยังไม่บูมขนาดนี้ มีเพียงไม่กี่แบรนด์ที่เปิดเป็นแฟรนไชส์ เรียกว่า ใครที่จับธุรกิจนี้ตั้งแต่แรกๆ ถือว่าคืนกำไรไปแล้ว เพราะตลาดในร้านซักผ้าแฟรนไชส์ในตอนนั้นถือว่าเป็น “บลูโอเชี่ยน”


      แต่มาถึงในปัจจุบัน แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักเกิดขึ้นมากมายกว่า 30 แบรนด์ ที่ออกมาเพื่อกินส่วนแบ่งทางการตลาด จาก “บลูโอเชี่ยน” ตอนนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักอาจจะกำลังก้าวเข้าสู่โซน “เรดโอเชี่ยน” แล้วก็เป็นได้


      เมื่อเกิดคู่แข่งมากมายในตลาด บางยี่ห้อต้องปิดตัวลง ด้วยเรื่องของสภาพคล่องทางการเงินในบริษัท ซึ่งการที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้นั้น อาจจะต้องมีธุรกิจเสริมที่เปิดควบคู่ไปกับร้านซักผ้าแฟรนไชส์ เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการ

ไอเดียธุรกิจเสริมที่จะมาช่วยสร้างรายได้ให้กับร้านซักผ้าแฟรนไชส์

 1. ร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่
  ร้านกาแฟหรือคาเฟ่ เป็นธุรกิจที่เป็นที่นิยมและดูเหมือนว่ายังไม่มีวี่แว่วจะแผ่วลงแต่อย่างใด ในเมื่อคนส่วนใหญ่ชอบดื่มกาแฟและยิ่งเป็นกาแฟสดด้วยแล้วรสชาติมันหอม นุ่ม ละมุนกว่ากาแฟสำเร็จรูป ซึ่งจุดนี้ถือเป็นข้อดีที่เจ้าของธุรกิจสามารถตั้งราคาสูงได้ ส่วนใหญ่แล้วราคาจะเริ่มต้นที่แก้วละ 40 บาทไปจนถึงแก้วละ 200 กว่าบาทก็มีให้เห็น และยิ่งมีทำเลที่ดีด้วยแล้ว คนมีกำลังซื้อ กาแฟอร่อย บรรยากาศดี ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจไม่ยาก เมื่อเปิดคู่กับร้านซักผ้าแฟรนไชส์ เพราะเมื่อลูกค้าไปใช้บริการซักผ้า ช่วงเวลาที่นั่งรอผ้ากว่าจะเสร็จ หากมีร้านกาแฟที่ราคาไม่แพงมากนัก รสชาติดี น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง

 2. อินเตอร์เน็ตคาเฟ่
  อาจจะต้องลืมภาพอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในสมัยก่อนไปให้หมด เพราะอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในปัจจุบัน พัฒนาจากรูปแบบก่อนๆ อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม และมีเกมส์ให้ได้เล่นฆ่าเวลาก็คงจะทำให้การซักผ้าครั้งนั้นไม่น่าเบื่อ บางครอบครัวพาลูกหลานไปซักผ้าด้วย ก็สามารถให้เด็กๆ เข้าไปนั่งเล่นเกมในอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ได้เลย หรือผู้ใหญ่เองก็สามารถเข้าไปใช้งาน ทำงาน ดูหนังได้เช่นกัน

 3. ร้านเช่าหนังสือ Book Cafe
  ย้อนกลับไปเมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว นึกภาพร้านเช่าหนังสือเก่าๆ เล็กๆ มีชั้นเหล็กที่มีหนังสือวางเรียงรายกันไปหมด ดูแล้วน่าเบื่อไม่น่าเข้า แต่มาในปัจจุบันนี้ Book Cafe ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้า


  ธุรกิจร้านเช่าหนังสือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าเปิดคู่กับร้านซักผ้าแฟรนไชส์ บางคนซื้อหนังสือมาอ่านเพียงครั้งเดียวแล้วก็เก็บ Book Cafe นี้ สามารถช่วยประหยัดรายได้ในการซื้อหนังสือ นอกจากนี้ ธุรกิจ Book Cafe ยังมีความน่าสนใจตรงที่เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการสร้างเสริมปัญญา สามารถอ่านเพื่อฆ่าเวลาระหว่างรอซักผ้าได้

 4. ร้านนวดหรือสปา
  ธุรกิจสปาบางธุรกิจไม่ต้องลงทุนสูง เช่น Fish Spa สปานวดเท้า ที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย สามารถช่วยให้ผู้มาใช้บริการซักผ้า ผ่อนคลายจากการทำสปาเท้า โดยตั้งราคาให้เหมาะสม ไม่แพงและไม่ถูกจนเกินไป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะช่วยสร้างรายได้เสริมกับร้านซักผ้าแฟรนไชส์ได้

 5. เก้าอี้นวด
  หากคิดว่าการลงทุนทำธุรกิจสปาเท้าหรือนวดตัวลงทุนเยอะไป การจัดมุมร้านซักผ้าแฟรนไชส์ให้มีเก้าอี้นวดหยอดเหรียญก็สามารถช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับธุรกิจได้เช่นกัน โดยที่ไม่ต้องลงทุนจ้างพนักงานนวดและไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ในการนวด เพียงซื้อเก้าอี้นวดมาตั้งไว้ แล้วให้มันทำงานสร้างรายได้เข้ากระเป๋าของเรา

 6. ร้านทำเล็บ
  ธุรกิจร้านทำเล็บเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถเปิดคู่ไปกับร้านซักผ้าแฟรนไชส์ได้ การลงทุนในธุรกิจร้านทำเล็บมีตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักล้านบาท ร้านทำเล็บขนาดเล็กเหมาะกับธุรกิจซักผ้าแฟรนไชส์มาก เนื่องจากลงทุนไม่เยอะมีแค่โต๊ะ เก้าอี้และอุปกรณ์เพ้นท์เล็บ ก็สามารถเปิดกิจการได้แล้ว เจ้าของธุรกิจไม่ต้องกังวลถึงทำเลที่ตั้ง เพราะทำเลของธุรกิจร้านซักผ้าแฟรนไชส์นั้นเราเลือกทำเลที่เป็นแหล่งชุมชนอยู่แล้ว ฉะนั้น ร้านทำเล็บที่เกิดขึ้น ไม่เพียงแต่จะรองรับลูกค้าที่มาซักเสื้อผ้า ยังสามารถต้อนรับลูกค้าทั่วไปได้อีกด้วย

       และทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียเสริมให้กับเจ้าของร้านซักผ้าแฟรนไชส์ เพื่อช่วยต่อยอดสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ มาถึงตรงนี้ หากคุณผู้อ่านสนใจอยากจะเป็นเจ้าของร้านซักผ้าแฟรนไชส์ เราขอแนะนำ WASHENJOY Electrolux Professional    แฟรนไชส์ร้านซักผ้าอันดับ 1 ด้วยเครื่องซักอบผ้าคุณภาพสูงจาก Eletrolux Professional เราเป็นแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญระดับโลก หมดกังวลเรื่องปัญหาในการซักผ้าด้วยบริการ Call Center ตลอด 24 ชม ที่จะคอยให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่มาใช้บริการ ลูกค้าสามารถเลือกโปรแกรมการซักผ้าได้หลากหลาย ดีไซน์ร้านสะอาด น่าใช้บริการ สายถ่ายรูปเช็คอินสามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปได้เลย


      WASHENJOY Electrolux Professional จึงเหมาะที่จะเป็นตัวเลือกในการเปิดธรกิจร้านซักผ้าแฟรนไชส์ ผู้ลงทุนไม่ต้องกังวลเมื่อเครื่องมีปัญหาเพราะ WASHENJOY Electrolux Professional มีทีมซ่อมบำรุงสเเตนบายคอยให้บริการ และที่มากไปกว่านั้น นักลงทุนไม่ต้อง กังวลถึงการเลือกทำเลที่ตั้งของร้าน ทาง WASHENJOY Electrolux Professional มีบริการช่วยหาทำเลที่ตั้งร้าน บริการประเมินทำเลให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ คืนทุนเร็ว และทำเงินให้ผู้ลงทุนได้ตลอด 24 ชั่วโมง


สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนกับ WASHENJOY Electrolux Professional สอบถามรายละเอียดได้ที่

ติดต่อด่วนโทร : 098-902-6659 หรือ 

Facebook : WASHENJOY Thailand

Website : www.washenjoythai.com

Line Official Account : @washenjoy


ติดตาม WASHENJOY ในช่องทางอื่นๆ

YouTube : WASHENJOY Thailand

Instagram : washenjoythailand

TikTok : washenjoythailand

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด