February 24, 2023

ลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

WASHENJOY Electrolux Professional แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่ได้มีการนำเอาสุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันทันสมัยเข้ามาประยุกต์ใช้เพื่อการให้บริการซักอบผ้าที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการที่แตกต่างกันของคนเมืองรุ่นใหม่

ในยุคสมัยที่สังคมเมือง (Urban Society) มีแนวโน้มที่จะเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑลแบบนี้นั้น แน่นอนว่าการเลือกลงทุนในธุรกิจที่สามารถช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอันแสนเร่งรีบตามแบบฉบับของคนเมืองรุ่นใหม่ รวมไปถึงการช่วยแก้ไข Pain Point ในด้านการช่วยอำนวยความสะดวกสบายและช่วยประหยัดเวลาในการทำกิจกรรมพื้นฐานในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น การซักผ้า และการรีดผ้า ได้มากยิ่งขึ้นอย่างการลงทุนในธุรกิจ “แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ” จึงเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโอกาสสำคัญที่จะช่วยให้นักธุรกิจและผู้ประกอบการทุกคนสามารถสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจและสร้างรายได้จากการเลือกลงในแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ทำไมแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญถึงมาแรงสำหรับคนเมืองรุ่นใหม่ ?

 1. คนเมืองรุ่นใหม่ใช้ชีวิตเร่งรีบแข่งกับเวลากันมากขึ้น
  เมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราทุกคนมากยิ่งขึ้น ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสนั้นได้กลายมาเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้พฤติกรรม แนวคิด หรือวิถีการดำเนินชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่นั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและยืดหยุ่น ไปสู่การใช้ชีวิตในรูปแบบที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบตั้งแต่ตื่นนอนกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสังเกตว่าได้ว่าในปัจจุบันนี้คนเมืองรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จึงมักที่จะไม่ยอมใช้เวลาอันแสนมีค่าไปกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องเปลืองทั้งแรงกายและแรงใจ อย่างเช่น การซักผ้า และการตากผ้า อีกต่อไป


  เพื่อที่ตัวเองจะได้มีเวลาเหลือให้กับการทำงานหรือการทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองมากยิ่งขึ้นส่งผลให้ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองในด้านของการช่วยประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายในการซักอบผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบกับธุรกิจร้านซักอบรีด หรือธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญแบบเดิม ๆ ในท้องตลาด จึงกลายมาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความนิยมและมีโอกาสเติบโตสร้างรายได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากการใช้บริการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจะช่วยให้คนเมืองรุ่นใหม่สามารถใช้เวลาในการซักและอบผ้าได้อย่างรวดเร็วในเวลาทั้งหมดไม่เกิน 1 ชั่วโมงแล้วนั้น แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญยอดนิยมอย่าง WASHENJOY Electrolux Professional ก็ยังมีแอปพลิเคชัน Wash&PAY ให้ลูกค้าทุกคนได้เช็กสถานะเครื่องซักอบผ้าแบบเรียลไทม์ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการมานั่งรอให้เครื่องซักอบผ้าว่าง และนอกจากนี้แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ WASHENJOY Electrolux Professional ก็ยังมีร้านบรรยากาศสบาย ๆ ดีไซน์สวย ให้ลูกค้าได้มานั่งเล่น หรือมานั่งทำงานได้แบบเพลิน ๆ ในระหว่างที่รอซักอบผ้าได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

 2. คนเมืองรุ่นใหม่มีพื้นที่อยู่อาศัยอย่างจำกัด
  การเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่องของสังคมเมืองทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ราคาอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้านพักอาศัย หรือคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ธุรกิจหรือย่านการค้าในปัจจุบันนี้ มีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นจนเกินกว่าที่คนเมืองรุ่นใหม่จะสามารถครอบครองได้ไหว ส่งผลให้คนเมืองรุ่นใหม่จึงนิยมที่จะเลือกเช่าที่พักอาศัยประเภทหอพัก อพาร์ทเมนต์ หรือคอนโดมิเนียมขนาดเล็กที่มีราคาย่อมเยากันมากขึ้น ซึ่งด้วยทั้งปัจจัยในการเช่าซื้อและการมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างจำกัดนั้นก็ได้กลายมาเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนเมืองรุ่นใหม่ส่วนใหญ่หันมาใช้บริการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ แทนการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้งานแบบส่วนตัวกันมากขึ้น


  เนื่องด้วยแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญมีข้อดีทั้งในด้านของประสิทธิภาพการทำความสะอาดของเครื่องซักผ้าแบบอุตสาหกรรม (Industrial Grade) ที่สามารถซักทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็วมากกว่า และในด้านของการดูแลรักษาที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายไปกับการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องซักผ้า นอกจากนี้การใช้บริการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญยังช่วยให้คนเมืองรุ่นใหม่หมดกังวลในเรื่องของพื้นที่ในการจัดเก็บเครื่องซักผ้า รวมไปถึงปัญหาในด้านการเคลื่อนย้ายเครื่องซักผ้าจากการโยกย้ายที่อยู่อาศัยเมื่อต้องเปลี่ยนสถานที่ในการทำงานอีกด้วย

 3. สังคมนอนดึก (Sleepless Society) มีบทบาทกับการใช้ชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น
  สังคมนอนดึก (Sleepless Society) เป็นหนึ่งในเทรนด์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ที่ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากในปัจจุบันนี้ รูปแบบการทำงานในหลาย ๆ บริษัทนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงจากการที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศมาสู่การทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) หรือการทำงานแบบระยะไกลจากที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ (Remote Working) กันมากขึ้น ส่งผลให้คนเมืองรุ่นใหม่จึงเริ่มมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ยืดหยุ่นและอิสระมากขึ้นเรื่อย ๆ


  ส่งผลให้ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการกำหนดเวลาในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามใจตัวเองโดยเฉพาะเนื่องจากการใช้บริการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้คนเมืองรุ่นใหม่สามารถนำผ้ามาซักและอบแห้งได้ทุกเวลาตามต้องการ โดยที่ไม่ต้องคอยมานั่งกังวลว่า หากตัวเองต้องเลิกงานดึกหรือเกิดมีธุระหรืองานด่วนขึ้นมาแล้วจะทำให้ไม่สามารถนำผ้าไปซักและอบแห้งได้ทันในช่วงเวลาที่ร้านซักอบรีดหรือร้านซักผ้าหยอดเหรียญทั่วไปยังเปิดให้บริการอยู่ อีกทั้งการใช้บริการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญยังช่วยให้คนเมืองรุ่นใหม่ไม่ต้องคอยกังวลด้วยว่า การซักผ้าในเวลากลางคืนจะทำให้ผ้ามีกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่ เพราะแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญมีทั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าให้บริการแบบครบครัน เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะซักและอบผ้าในเวลาไหน เสื้อผ้าที่ได้ก็จะมีกลิ่นหอม สะอาด พร้อมใส่ ภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงอย่างแน่นอน

 4. คนเมืองรุ่นใหม่มักจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองเสมอ
  การเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วตลอดเวลาส่งผลให้คนเมืองรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและชุดความคิดที่มีความเป็นลักษณะเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจอย่างแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่สามารถสร้างความเชื่อใจ (Trust) ในศักยภาพและมาตรฐานการให้บริการ รวมไปถึงสามารถให้อำนาจ (Empower) กับคนเมืองรุ่นใหม่ในการตัดสินใจเลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ จึงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญสามารถเติบโตเหนือคู่แข่งในท้องตลาดได้ในทุก ๆ ด้าน

โดย WASHENJOY Electrolux Professional คือ สุดยอดแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้มีการนำเอาสุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันทันสมัยเข้ามาประยุกต์ใช้เพื่อการให้บริการซักอบผ้าที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการที่แตกต่างกันของคนเมืองรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยสุดยอดเครื่องซักผ้าและเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่มีโปรแกรมการซักผ้าที่หลากหลายอย่าง โปรแกรม Anti-Bac ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักทำความสะอาดผ้าแบบสูงสุด และโปรแกรม DRUM WASH ที่ช่วยล้างทำความสะอาดถังซักผ้าก่อนการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ


WASHENJOY Electrolux Professional ยังมีแอปพลิเคชัน Wash&PAY ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการซักอบผ้า และสะสมแต้มได้แบบออนไลน์ และยังมีบริการแจ้งเตือนสถานะเครื่องซักอบได้แบบเรียลไทม์ เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอันแสนเร่งรีบและการใช้เวลาทุกนาทีอย่างคุ้มค่าตามแบบฉบับของคนเมืองรุ่นใหม่ได้อย่างดีที่สุด

สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ซักอบกับ WASHENJOY Electrolux Professional

สอบถามรายละเอียดได้ที่

โทรศัพท์ : 098-902-6659

Line Official Account : @washenjoy

Email : info@washenjoythai.com

Website : www.washenjoythai.com

Facebook : WASHENJOY Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด