February 24, 2023

ลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญต้องเตรียมอะไรบ้าง

ลงทุนแฟรนไชส์ร้านซักผ้าให้ประสบความสำเร็จ

         ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ หรือ ร้านสะดวกซัก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ซักอบแนวใหม่ที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องมาจากไลฟ์สไตล์อันเร่งรีบของคนรุ่นใหม่ที่ต้องทำงานและใช้ชีวิตแข่งกับเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดเสมอ ส่งผลให้ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่สามารถตอบโจทย์ Pain Point ด้านการช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการซักผ้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้เวลาและพลังงานชีวิตสูงมาก จึงกลายมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่คนในสังคมเมืองเลือกใช้ เพื่อช่วยให้ชีวิตที่เร่งรีบของตัวเองสะดวกและง่ายดายขึ้นอีกขั้น

         เพราะฉะนั้นการลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ เนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญยังถือได้ว่าเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดไม่มาก จึงทำให้แนวโน้มทิศทางของธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญยังสามารถเติบโต และสามารถสร้างรายได้ในรูปแบบของ Passive Income ให้กับผู้ลงทุนต่อไปได้ไม่ต่ำกว่า 5 ปีเป็นอย่างน้อย สำหรับใครที่กำลังสนใจและอยากเริ่มต้นลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเรามาลองดูไปพร้อม ๆ กันเลยว่า เราจะต้องมีการเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมในด้านไหนบ้าง

อยากลงทุนแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

1. เตรียมเงินลงทุน

สำหรับการทำธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เงินลงทุนถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญมากที่สุดที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเกิดขึ้นและเติบโตไปได้อย่างไม่ติดขัด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่เป็นแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ มักจะต้องใช้เงินลงทุนเริ่มต้นประมาณ 1-3 ล้านบาท โดยจะขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ และจำนวนเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่ต้องการจะนำมาติดตั้งภายในร้านซักผ้าหยอดเหรียญ เนื่องจากเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องจักรขนาดใหญ่จึงทำให้มีใช้เงินในการลงทุนที่สูงกว่าการทำธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เช่นนี้


2. ศึกษากลุ่มลูกค้าของร้านซักผ้า

สำหรับกลุ่มลูกค้านั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการวางแผนสำหรับการลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญโดยตรง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้าของแฟรนไชส์ซักอบในปัจจุบันนี้ มักจะเป็นลูกค้าในกลุ่ม B2C (Business to Customer) โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นพนักงานทั่วไป หรือนิสิต นักศึกษา ที่มีรายได้น้อยเกินกว่าที่จะใช้บริการร้านซักรีด แต่ก็ต้องการเครื่องทุ่นแรงมาใช้สำหรับการทำกิจกรรมที่สิ้นเปลืองพลังงานอย่างเช่น การซักผ้า และการตากผ้า เพื่อที่จะได้มีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงกลุ่มคนที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ หรือหอพัก ที่ไม่สามารถติดตั้งเครื่องซักผ้าส่วนตัวได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลด้านพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด หรือความยุ่งยากเมื่อต้องการจะย้ายที่พักก็ตาม จึงทำให้กลุ่มคนเหล่านี้นิยมมาใช้บริการธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญซึ่งมีความสะดวก รวดเร็ว และสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่า


แต่นอกเหนือไปจากกลุ่มลูกค้าแบบ B2C แล้ว ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญก็ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าแบบ B2B (Business to Business) อย่างร้านซักรีดขนาดเล็ก ๆ ที่นิยมมาใช้บริการแฟรนไชส์ซักอบเพื่อนำผ้านวม หรือผ้าห่มผืนใหญ่ ๆ ที่ลูกค้านำมาจ้างซัก มาใช้บริการซักที่ร้านสะดวกซักต่ออีกทอดหนึ่ง เนื่องจากร้านซักรีดขนาดเล็กเหล่านี้มักไม่ต้องการที่จะลงทุนเพื่อซื้อเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าขนาดใหญ่ราคาหลายหมื่นบาทมาใช้สำหรับการซักผ้านวมโดยเฉพาะ ทั้งยังไม่ต้องการที่จะแก้ปัญหาหรือจ่ายค่าบำรุงรักษาที่อาจจะมีราคาแพงไม่ต่างจากการซื้อเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าเครื่องใหม่ในกรณีที่เครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าเหล่านั้นเกิดปัญหาในระหว่างการใช้งาน รวมไปถึงปัญหาด้านการทำให้ผ้านวมแห้งหลังจากที่ซักเสร็จ จึงทำให้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าอุตสาหกรรมของธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจึงกลายมาเป็นสิ่งที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับร้านซักรีดเล็ก ๆ เหล่านี้ได้อย่างตรงจุด


3. มองหาทำเลที่ตั้งของร้านซักผ้า

เรื่องของทำเลที่ตั้งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการตัดสินความสำเร็จของการลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เพราะการมีทำเลที่ตั้งที่ดีจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจแฟรนไชส์ซักอบเป็นที่รู้จักและสามารถเข้าถึงผู้คนในเขตพื้นที่นั้น ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการทำเลที่ตั้งของธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมักจะมีการเลือกทำเลให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ซึ่งถ้าหากเจ้าของธุรกิจต้องการเลือกเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไปก็มักที่จะเลือกลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญในพื้นที่ที่เป็นโซนพักอาศัย อย่างเช่น


คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ หรือภายในแหล่งชุมชนต่าง ๆ ที่มีกลุ่มอาชีพหลักเป็นกลุ่มคนทำงานออฟฟิศ แต่ถ้าหากต้องการเลือกเจาะกลุ่มนิสิต นักศึกษา ก็มักจะเลือกลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญในพื้นที่ใต้หอพักนักศึกษา หรือในพื้นที่ชุมชนใกล้มหาวิทยาลัย เป็นต้น ซึ่งข้อดีของการลงทุนแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้น คือการที่แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญส่วนใหญ่มักจะมีผู้เชี่ยวชาญและทีมงานมืออาชีพที่จะมาคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำนักลงทุนถึงศักยภาพของทำเลที่ตั้ง เพื่อช่วยให้นักลงทุนได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง


4. เลือกแบรนด์แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

หลังจากที่ผู้ลงทุนมีการเตรียมพร้อมด้านเงินทุน รวมไปถึงการศึกษากลุ่มเป้าหมายและทำเลที่ตั้งของแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ต้องการจะลงทุนเรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้ลงทุนทุกคนจะมองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ การเลือกแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ต้องการจะร่วมลงทุนด้วย เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเกิดขึ้นมากมายในท้องตลาด ซึ่งแต่ละธุรกิจแฟรนไชส์ซักอบนั้นก็จะมีจุดเด่นทั้งในด้านของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่นำมาใช้ร่วมกับเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า โอกาสในการเติบโต ระยะเวลาในการคืนทุน ระบบสมาชิก รวมไปถึงการให้บริการและคำปรึกษา และการให้ความคุ้มครองและช่วยเหลือในกรณีที่เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้ามีปัญหาขัดข้อง ที่แตกต่างกันออกไป

ขั้นตอนการเปิดร้านสะดวกซัก​ WASHENJOY

         โดย WASHENJOY Electrolux Professional เราคือแบรนด์สะดวกซักสัญชาติเกาหลี ภายใต้บริษัท Korea Laundry Company (KLC) ที่ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมาถึง 8 ปี ทำให้ในปัจจุบันเรามีสาขาในประเทศเกาหลีใต้มากกว่า 800 สาขา และเริ่มขยายสาขาในประเทศไทยร่วมกับบริษัท Clean Star Solution อีก 40 สาขาในประเทศไทย ที่มีประสบการณ์ด้านร้านซักรีดพรีเมี่ยม และประสบการณ์ด้านการพัฒนาอสังหามามากกว่า 10 ปี เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการประหยัดเวลาและลดความยุ่งยากในการซักและอบผ้าลง ที่มีจุดเด่นเหนือกว่าร้านซักผ้าหยอดเหรียญแบบเดิม ๆ และแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักอื่น ๆ ในท้องตลาด คือ การใช้เครื่อง Electrolux Professional ที่สามารถทำการซักผ้าและอบผ้าได้ภายในเวลาเพียงแค่ 24 นาทีเท่านั้น รวมไปถึงโปรแกรมการซักที่หลากหลาย เช่น โปรแกรมซักฆ่าเชื้อ ที่คำนึงถึงความต้องการและความปลอดภัยของผู้บริโภคในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นสำคัญ


         นอกจากนี้เรายังมีระบบปฏิบัติการ BEEBOT โดยมี Web App ที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถบริหารจัดการแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้แบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็กยอดขาย หรือการดูข้อมูลเชิงลึกเพื่อการวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าเพื่อการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญของ WASHENJOY Electrolux Professional ยังรองรับการจ่ายเงินออนไลน์ผ่านระบบ QR code จาก Kiosk และ Mobile Application และมีสิทธิพิเศษด้านการสะสมแต้มเพื่อการรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ และเป็นการกระตุ้นให้กลุ่มลูกค้ากลับมาใช้บริการที่ WASHENJOY Electrolux Professional อีกครั้ง

สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนกับ WASHENJOY Electrolux Professional สอบถามรายละเอียดได้ที่

www.washenjoythai.com

https://www.facebook.com/washenjoythai/

โทร. 098-902-6659

Line Official : @washenjoy


บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด