February 17, 2023

นวัตกรรมลากูนดีอย่างไร ทำไมต้องมีในร้านซักผ้าแฟรนไชส์ของคุณ

บริการซักและอบแบบดูแลเสื้อผ้าเป็นพิเศษ ด้วยเครื่องซักอบผ้าและน้ำยาที่ถนอมเส้นใยผ้า

แม้ว่า แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะความรวดเร็ว ง่าย สะดวกสบายและประหยัดเวลาในการทำงานบ้านหนักๆ จนทำให้การลงทุนกับร้านสะดวกซักจึงมีแนวโน้มที่สูงขึ้น แต่จากประสบการณ์ของ WASHENJOY Electrolux Professional ที่เป็นแบรนด์ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ที่ประสบความสำเร็จจากหลายประเทศในแถบเอเชียรู้ดีว่า ยังกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจเรื่องการถนอมผ้าขณะซัก ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่มีราคาสูงและต้องการการดูแลที่พิเศษกว่าการใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญทั่วไป โดยตัวเลือกอีกทางหนึ่งของลูกค้ากลุ่มนี้ก็อาจจะเลือกซักเองที่บ้านหรือเดินเข้าร้านบริการซักอบรีดนั่นเอง

แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ร้านที่มีบริการซักอบรีดที่ไม่ใช่ร้าน แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ นั้นจะสามารถดูแลเสื้อผ้าราคาแพงของคุณที่ต้องการการดูแลเป็นอย่างดี จะมีกระบวนการที่ใส่ใจเสื้อผ้าของคุณแบบที่ต้องการได้อย่างแท้จริง…หลายครั้งที่เราพบว่า ชุดผ้าไหม, เสื้อกันหนาวขนสัตว์ แจ็คเก็ตหนังหรือเสื้อผ้าแบรนด์เนมของคุณต้องเสียหาย โดยที่ไม่สามารถเรียกร้องกับทางร้านได้เลย

ขอบคุณภาพข่าวจาก อีจัน

และปัญหาการใช้บริการจากร้านซักรีดของผู้บริโภคจำนวนมากนั้น WASHENJOY Electrolux Professional ที่เป็นแบรนด์ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ชั้นนำที่ได้รับการการันตีจากรางวัลมากมายระดับโลก จึงมองเห็นโอกาสที่ดีในการสร้างอีกหนึ่งบริการ ที่จะช่วยสร้างความแตกต่าง (ที่เป็นโอกาสจากปัญหานี้ของผู้บริโภคจำนวนมาก) และรายได้เสริมให้แก่เหล่าแฟรนไชส์ซีของ WASHENJOY ด้วยบริการพิเศษซักและอบผ้าจากเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้านวัตกรรมพิเศษที่ชื่อว่า “ลากูน” จาก Electrolux Professional

นวัตกรรมลากูน จาก WASHENJOY Electrolux Professional แบรนด์ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า คืออะไร?

Lagoon Advance Care หรือนวัตกรรมลากูน คือเครื่องซักอบผ้าที่ได้พัฒนาโดย Electrolux Professional ที่เป็นแบรนด์เครื่องซักผ้าชั้นนำและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ร่วมกับผลิตเครื่องซักและอบผ้าพิเศษ รวมถึงน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับสภาพผ้าที่ใช้กับเสื้อผ้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ (Delicate Garment) เช่น ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ หนังสัตว์ เส้นใยขธรรมชาติแบบพิเศษ รวมถึงเสื้อผ้าแบรนด์เนมต่างๆ ซึ่งโดยปกติผ้าเหล่านี้จะมีที่ราคาสูง ฉะนั้น การนำเสื้อผ้าหรือชุดที่มีราคาสูงไปใช้บริการร้านซักผ้าแฟรนไชส์ หรือ แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ทั้งเครื่องซักอบผ้าและนำ้ยาต่างๆ ที่ใช้ อาจมีความเสี่ยงต่อความเสียหายของเสื้อผ้าเหล่านั้นจนเกินไป

โดยเฉพาะเครื่องซักอบแห้ง จาก แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ทั่วไปซึ่งจะนิยมใช้สารเคมีตระกูลน้ำมันก๊าด (PERC) ที่แม้ว่าจะสามารถใช้กับเสื้อผ้าเส้นใยพิเศษได้ แต่ในการใช้งานระยะยาวก็อาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานและผู้สวมใส่ได้ ที่สำคัญนั้นผ้าที่ได้ก็จะไม่ค่อยสะอาด เพราะเครื่องจะใช้น้ำมันแบบหมุนเวียนไม่ได้มีการเปลี่ยนทุกรอบการซัก และข้อเสียสำคัญอีกประการของเครื่องซักอบแห้งทั่วไปก็คือ น้ำมันก๊าดที่ใช้นั้นเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

จากข้อบกพร่องหลายประการ Electrolux Professional จึงได้ทำการคิดค้นออกแบบเครื่องซักอบอุตสาหกรรมและเคมีชนิดพิเศษ ที่เรียกว่า Lagoon Advance Care โดยทีม R&D ได้พัฒนาเครื่องซักอบผ้ามาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลามากกว่า 10 ปี เพื่อสร้างโอกาสความสำเร็จให้ ร้านซักผ้าแฟรนไชส์ ของเหล่าผู้ลงทุน และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่ได้รับผ้าที่สะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยนวัตกรรมลากูนของ WASHENJOY ที่เป็นแบรนด์ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า มีเครื่องซักผ้าที่มีระบบการซักที่เรียกว่า “ระบบซักแห้งสูตรน้ำ” (Wet Cleaning) ซึ่งมาทดแทนการซักแห้งสำหรับเส้นใยผ้าหลายๆ ชนิด โดยน้ำยาใช้ในการซักก็ถูกพัฒนามาให้ใช้กับเส้นใยแต่ละชนิดแบบเฉพาะเจาะจง จึงทำให้เสื้อผ้าที่มีเส้นใยที่แตกต่างกันและราคาสูง ไม่เสียหายในระหว่างการซักผ้า ที่สำคัญน้ำยาซักผ้าของ Lagoon ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นมิตรและปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ขนาดที่ว่าสามารถน้ำทิ้งที่ออกมาจากเครื่องซักผ้าไปเลี้ยงปลาต่อได้โดยปลาไม่ตายเลยทีเดียว

นอกจากนั้นการหมุนถังของเครื่องซักผ้านวัตกรรมลากูน จากร้านซักผ้าแฟรนไชส์ WASHENJOY ยังมีความพิเศษในลักษณะของถังซักผ้าการแกว่งอย่างทะนุถนอมคล้ายการเคลื่อนไหวของการอุ้มเด็ก พร้อมกับการดึงน้ำขึ้นมาบริเวณส่วนบนของถัง แล้วเทลงมาเพื่อให้แรงดันของน้ำทิ้งตัวลงอย่างนุ่มนวล ซึ่งจะช่วยให้การทำความสะอาดเนื้อผ้าได้สะอาดมากขึ้น และสามารถขจัดคราบได้ดีกว่าเครื่องซักผ้าทั่วไป จึงมีส่วนช่วยให้ผ้าที่เคยหมองจะขาวขึ้นหรือสีสันสดใสมากขึ้น นอกจากนั้นยังไม่ทำให้เครื่องประดับที่ที่เย็บติดกับเสื้อผ้าไม่เกิดความเสียหายได้อีกด้วย

5 ความพิเศษของเครื่องซักอบผ้าจากนวัตกรรมลากูน
จาก WASHENJOY Electrolux Professional
แฟรนไชส์ร้านซักผ้า

  1. เครื่องซักอบผ้าจากนวัตกรรมลากูน มีฟังก์ชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการดูแลเสื้อผ้าโดยเฉพาะ : ช่วยถนอมผ้าได้ดีกว่า ขจัดคราบได้ดีกว่า และทำให้ผ้าที่หมองดูขาวสะอาดยิ่งขึ้น และมีสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาของประดับที่เย็บติดกับเสื้อผ้าได้ดีกว่า เพราะเครื่องซักผ้ามีการแกว่งถังที่ทะนุถนอม และดึงน้ำขึ้นมาบริเวณส่วนบนของถัง แล้วเทลงมาให้แรงดันของน้ำที่ทิ้งตัวลงอย่างนุ่มนวล นั่นเอง

  2. เครื่องอบผ้าจากนวัตกรรมลากูน มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้นของเนื้อผ้า : ช่วยป้องกันการหดหรือเสียหายจากการอบได้ดีเยี่ยม เพราะเครื่องอบผ้าของนวัตกรรมลากูนจาก WASHENJOY ที่เป็นแบรนด์ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า มีเซ็นเซอร์ช่วยตรวจจับความชื้นของผ้าแต่ละชนิดไม่ให้เกิดการหดหรือเสียทรงระหว่างการอบผ้า เพราะผ้าบางชนิดที่ไม่ต้องการการอบผ้าที่แห้งเกินไปนั่นเอง

  3. เครื่องอบผ้าจากนวัตกรรมลากูน ถูกออกแบบมาให้มีการหมุนเวียนของลมร้อนที่ดี ทำให้ไม่ต้องใช้แก๊สในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น : ทำให้ไม่ต้องใช้แก๊สในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น นอกจากนั้น เรายังคิดค้นเรื่องของเทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องอบผ้าสามารถควบคุมการใช้แก๊สในแต่ละรอบการอบให้มีประสิทธิภาพสูงสุดได้อีกด้วย จึงทำให้การอบผ้าจาก ร้านซักผ้าแฟรนไชส์ ของ WASHENJOY แห้งได้อย่างรวดเร็วกว่าร้านสะดวกซักทั่วไป

  4. น้ำยาซักผ้าของนวัตกรรมลากูนปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

  5. เครื่องซักอบผ้าจากนวัตกรรมลากูน ช่วยประหยัดพลังงานทั้งน้ำและไฟ ของแฟรนไชส์ร้านซักผ้า : เพราะการออกแบบถังที่มีช่องว่างระหว่างถังนอกกับถังในให้มีระยะที่แคบลงก็จะช่วยทำให้น้ำที่ใช้ในถังไม่สูญเปล่า ทำให้การซักแต่ละครั้งใช้น้ำน้อยลง ข้อดีก็คือช่วยประหยัดต้นทุนร้านสะดวกซักของแฟรนไชส์ซีนั่นเอง

ทำไมต้องซักอบผ้านวัตกรรมลากูนใน ร้านซักผ้าแฟรนไชส์ ของคุณ?

  • เพิ่มโอกาสในตลาดซักแห้งและ ร้านซัก อบ รีด
  • สร้างความแตกต่างจากร้านสะดวกซักอื่นๆ
  • สามารถสร้างกำไรได้สูงกว่าร้านอื่นๆ
  • เพราะ WASHENJOY และ Electrolux Professional มีทีม R&D ที่คอยพัฒนานวัตกรรมของเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคให้มากขึ้นเรื่อง อีกทั้งยังมีการการันตีจาก องค์กรระดับโลก เช่น HACCP, Ergocert, Woolmark, JIS, Hohenstein ช่วยให้ธุรกิจ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ของคุณมีความน่าเชื่อถือ และสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้ นั่นเอง

และทั้งหมดนี้คือความพิเศษของนวัตกรรมลากูนที่ WASHENJOY พัฒนาร่วมกับ Electrolux Professional เพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้ลงทุนที่มองเห็นโอกาสในตลาดซัก อบ รีด ซึ่งสามารถเปิดควบคู่กับร้านสะดวกซักได้ แม้จะอาจจะต้องลงทุนเพิ่มเรื่องการมีพนักงานที่คอยบริการและเรียนรู้การใช้งานของเครื่องซักอบผ้า ที่เป็นนวัตกรรมลากูนของเรา แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลกำไรที่คุณจะได้รับอย่างแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจเป็นเจ้าของสะดวกซัก WASHENJOY Electrolux Professional

ติดต่อด่วนโทร : 098-902-6659 หรือ
Facebook : WASHENJOY Thailand
Website : www.washenjoythai.com
Line Official Account : @washenjoy


ติดตาม WASHENJOY ในช่องทางอื่นๆ

YouTube : WASHENJOY Thailand

Instagram : washenjoythailand
TikTok : washenjoythailand
Blockdit : washenjoythailand

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด