February 24, 2023

ปัจจัยสำคัญในการทำแฟรนไชส์ซักอบ

เทคนิคการทำแฟรนไชส์ซักอบตอบโจทย์และโดนใจลูกค้า

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ กลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ใครๆ หลายคนให้ความสนใจลงทุนเป็นจำนวนมาก กระทั่งปัจจุบันมีหลากหลายแฟรนไชส์เกิดขึ้นและเป็นทางเลือกให้กับลูกค้ามากมาย


วันนี้เรามีปัจจัยสำคัญการทำแฟรนไชส์ซักอบให้ดึงดูดใจและตอบโจทย์ลูกค้า เพื่อให้ผู้ที่สนใจลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญหรือกำลังเปิดให้บริการแล้วปังแบบสุดๆ มาฝากกัน

 1. เข้าใจพฤติกรรมลูกค้า ก่อนการลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ผู้ประกอบการควรเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าเสียก่อน ซึ่งพบว่า ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อผู้ที่เข้ามาใช้บริการร้านสะดวกซัก มักจะใช้บริการซักผ้าพร้อมกับใช้บริการอบผ้าด้วย เนื่องจากต้องการผ้าที่สะอาดและปราศจากเชื้อโรค และที่สำคัญคือผ้าที่แห้งสนิท ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งด้วยปริมาณการซักผ้าที่มากในแต่ละครั้ง ผู้ใช้บริการจึงไม่สะดวกหากจะต้องยกตระกร้าผ้าที่เปียกกลับบ้าน จึงมักใช้บริการอบผ้าไปเลยเพื่อความสะดวกสบาย


  ดังนั้นการลงทุนแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตามหลักแล้วผู้ประกอบการควรลงทุนทั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบในจำนวนที่เท่าๆ กัน หรือเครื่องซักอาจมากกว่าเครื่องอบประมาณ 1-2 ตัว ในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ หากลูกค้ามีพื้นที่ตากผ้า ก็จะมีบางส่วนมาซักที่ร้านแต่นำกลับไปตากที่บ้าน ทั้งนี้การลงเครื่องซักและอบในจำนวนหลายเครื่องจะทำให้ร้านมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่า เพราะดูเป็นร้านใหญ่ น่าเข้ามาใช้บริการ

 2. ซักด่วนอบเร็วตอบโจทย์ การทำแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ Pain Point ของ
  ผู้มาใช้บริการ ต้องการใช้เวลาซักผ้าและได้อบผ้าแห้งด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นการทำธุรกิจร้านสะดวกซักต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเร่งรีบ ไม่มีเวลาในการทำความสะอาดผ้าให้ได้ ยิ่งในยุคนี้ด้วยแล้วคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้า BTS , MRT และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พื้นที่การตากผ้าจึงมีน้อยและอาจจะส่งผลให้ผ้ามีกลิ่นอับชื้นได้


  ดังนั้นการลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญ หนึ่งในปัจจัยสำคัญในการพิจารณา แฟรนไชส์นั้นต้องมีเทคโนโลยีทั้งการซักผ้ารวมทั้งการอบ ที่ลดระยะเวลาช่วยทำให้ผ้าแห้งเร็ว เพื่อให้ลูกค้าได้ผ้าทั้งซักและอบอย่างรวดเร็วนี้ โดยไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ระบบการอบต้องมีประสิทธิภาพที่ดีทำให้ผ้าไม่พันกัน ช่วยถนอมผ้า ทำให้ผ้าหอม นุ่มฟู และที่สำคัญผ้าต้องไม่ยับเพื่อลดหรือประหยัดเวลาเมื่อต้องนำไปรีดจึงจะตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง ซึ่งเครื่องในเกรดอุตสาหกรรมจะสามารถทำได้ ในขณะที่เครื่องแบบใช้ภายในบ้านยังมีระยะเวลาการทำงานที่นานอยู่

 3. ลงทุนแฟรนไชส์ซัก-อบ คราวนี้มาเจาะลึกถึงการลงทุนเครื่องซักผ้าและเครื่องอบกันบ้าง ปัจจุบันเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า มีทั้งเกรด Consumer Grade, Commercial Grade และ Industrial Grade ซึ่งการลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ควรเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพราะมีประสิทธิภาพการปั่นผ้าที่รวดเร็ว ช่วยทำให้ผ้าแห้งไม่เปียกแฉะ และยังช่วยถนอมผ้าไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อผ้า ตลอดจนประหยัดน้ำได้มากกว่า อีกทั้งยังมีโปรแกรมซักผ้าที่เหมาะสมกับเนื้อผ้าให้ผู้ใช้บริการได้เลือกตามความเหมาะสม


  ขณะที่การลงทุนเครื่องอบควรพิจารณา ตัวเครื่องต้องมีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับสากล ส่วนระบบการอบต้องสามารถกำจัดเชื้อโรคและไรฝุ่นด้วยอุณหภูมิความร้อน หรือการมีระบบ Cooling ที่ช่วยถนอมผ้าและทำให้ผ้าไม่ยับ ที่สำคัญระยะเวลาการอบต้องไม่เกิน 25 นาที และมีฟังก์ชั่นเพิ่มเวลาอบ เพียงเท่านี้ก็มีบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบครันแล้ว แต่ที่สำคัญอย่าลืมดูเครื่องที่ประหยัดไฟด้วย เพราะเครื่องอบผ้าถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างกินไฟมากเลยทีเดียว

 4. สร้างความพึงพอใจลูกค้า ในการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ การให้บริการต้องสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าสูงสุด เพราะลูกค้าถือเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่แท้จริงของธุรกิจ ดังนั้นเป้าหมายหลักของธุรกิจคือการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทั้งทางด้านการซักและอบผ้า รวมไปถึงบริการอื่นๆ เพิ่มเติมที่แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าต้องมีและไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการ
  สำหรับกลยุทธ์การสร้างพึงพอใจ เริ่มตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้งของร้านสะดวกซักต้องสะดวกต่อการเดินทาง โดยไม่ได้จำกัดแค่ในคอนโดมิเนียมสามารถอยู่บนทำเลริมถนน เพื่อเปิดให้รับผู้เข้ามาใช้บริการ มีพื้นที่สำหรับจอดรถ การมีที่นั่งสะดวกสบาย ติดแอร์หรือพัดลม และอาจมีบริการ WiFi ในช่วงระหว่างการรอซักผ้าและอบ หรือกระทั่งที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ การมีตู้เครื่องดื่มน้ำอัตโนมัติให้บริการ และมีผู้ดูแลทำความสะอาดเพื่อทำให้ร้านสะดวกซักดูสะอาดและถูกสุขอนามัยตลอดเวลา

 5. วางแผนธุรกิจ ก่อนจะลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญ แน่นอนว่าต้องวางแผนการทำ ธุรกิจถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะจะทำให้ผู้ลงทุนเห็นถึงงภาพรวม ตั้งแต่การลงทุน แนวคิด โอกาสการแข่งขัน แผนการตลาด แผนการเงิน แผนฉุกเฉิน เป้าหมายในการทำธุรกิจ รวมทั้งกลยุทธ์การตลาดเพื่อสร้างการเติบโตและผลตอบแทนทางธุรกิจ ตลอดจนการวัดผลลัพธ์และประเมินความเสี่ยงในการทำธุรกิจว่าจะมีความคุ้มค่าหรือไม่


  ในด้านการทำตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญ ยิ่งหากผู้ซื้อแฟรนไชส์ไปแล้วจัดทำโซเชียลมีเดียเพื่อ Educate ทั้งวิธีการซักและอบผ้าทั้งการถนอมผ้าและดูแลที่ถูกวิธีแล้ว จะยิ่งทำเสริมศักยภาพของแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้เป็นอย่างดี หรืออาจมีการทำโปรโมชั่นในด้านต่างๆ จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการรับรู้ (Reach & Awareness) ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้โดยง่าย และยังกระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า (Engagement) ได้มากยิ่งขึ้น


   

แฟรนไชส์ซักอบ WASHENJOY Electrolux Professional ตอบโจทย์ยังไง

 • เครื่องซักผ้าและอบผ้าโดดเด่น WASHENJOY Electrolux Professional
  เป็นเครื่องจาก Electrolux Professional ที่ได้มาตรฐานระดับโลกลงทุนครั้งเดียวจบตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้าทั้งการซักผ้าและการอบผ้า มีมอเตอร์ที่สามารถปั่นผ้าด้วยรอบที่รวดเร็วผ้าแห้งและหมาด รีดความชื้นได้มาก ผ้าไม่เปียกแฉะ และมีโปรแกรมซักผ้าที่เหมาะสมกับเนื้อผ้า ส่วนเครื่องอบไม่เคยมีประวัติไฟลุกไหม้วัดจากสถิติการใช้งานจากทั้งโลก ปลอดภัยได้มาตรฐานจากประเทศสวีเดน พร้อมมีเซ็นเซอร์จับความร้อนทั้งหมด 4 จุด หยุดเครื่องทันทีเมื่อความร้อนเกิน และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแก๊สรั่วจำนวน 3 จุด ตัดแก๊สทันทีที่ตรวจพบ ตลอดจนมีการตรวจสภาพเครื่องซักอบทุก 3 เดือน

 • ผนึกกับพันธมิตรสร้างโอกาสทางธุรกิจมากมาย
  การเป็นแบรนด์แฟรนไชส์เครื่อง ซักผ้าหยอดเหรียญสัญชาติเกาหลี และมีเทคโนโลยีเครื่องซักผ้าระดับโลกจาก Electrolux Professional ส่งผลต่อการต่อยอดหรือการผนึกกำลังกับพันธมิตรชั้นนำมากมาย ซึ่งล่าสุดทาง WASHENJOY Electrolux Professional ได้มีการจับมือกับร้านสะดวกซื้ออันดับ 1 ในประเทศไทย เซเว่น อีเลฟเว่น โดยเปิดร้านสะดวกซักในพื้นที่ใกล้ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ตอกย้ำการเป็น super convenience ที่ให้บริการทั้งซักผ้าและซื้อสินค้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ขยายฐานลูกค้าให้กว้างยิ่งขึ้นให้กับผู้ที่สนใจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ต้องการลงทุน

 • ช่วยวางแผนธุรกิจ
  จากประสบการณ์มากว่า 10 ปี ไม่มีสาขาใดปิดตัวลง WASHENJOY Electrolux Professional แฟรนไชส์สะดวกซักระดับพรีเมี่ยม โดยก่อนการลงทุนจะมีทีมเป็นที่ปรึกษาและวิเคราะห์ตลาดให้กับผู้ที่สนใจลงทุนเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ นอกจากนี้ยังมีแผนการตลาดที่แข็งแกร่ง สนับสนุนแฟรนไชส์ซี่ให้ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ทั้งการโปรโมทสาขาใหม่ การทำโปรโมชั่น ควบคู่กับสร้างการรับรู้ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย อาทิ Facebook และ Instagram ทั้งการข้อมูลและความรู้ที่เป็นประโยชน์ให้แก่ลูกค้า ที่เพิ่มการเข้าถึงและการรับรู้ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เรียกว่าดูแลตลอดการลงทุนครบครันทุกมิติ

 • ดีไซน์ร้านค้ารองรับทุกบริการ WASHENJOY Electrolux Professional
  แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอด เปิดประสบการณ์ซัก-อบผ้าในรูปแบบ Lounge สะดวกซักที่สวยที่สุด ด้วยดีไซน์การตกแต่งที่สะอาด โดดเด่น สบายตา ซึ่งเป็นคิดค้นมาจากความต้องการของลูกค้า และรองรับกับทุก Service เพื่อสนองกับความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการและยังสร้างโอกาสทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์รับ-ส่งผ้า การมีพนักงานและตู้ Locker หรือลงระบบซักรีด โดยพร้อมช่วยคิดช่วยคิดดีไซน์ในทุก function ของผู้ที่ต้องการลงทุน และยังมีรูปแบบดีไซน์อื่นๆ ให้ผู้ลงทุนได้พิจารณา

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ WASHENJOY Electrolux Professional ไม่ได้เพียงตอบโจทย์ในยุคที่วิถีชีวิตเร่งด่วนในการซักผ้าและอบผ้าเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์การซักผ้ากลายเป็นเรื่องสนุกให้กับลูกค้าที่เข้าใช้บริการ โดยเป็นแฟรนไชส์สะดวกซักอันดับ 1 จากเกาหลี มีมาตรฐานระดับโลก ทีมงานมีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพคอยซัพพอร์ต ตั้งแต่การเปิดธุรกิจจนถึงตลอดการดำเนินธุรกิจ ทั้งการประเมินศักยภาพของทำเล การวางแผนทางการเงิน การตลาด ด้วยเทคโนโลยีการซักผ้าและอบผ้าที่ก้าวล้ำโปรแกรมการซักหลากหลายตอบโจทย์ที่แตกต่างกันของลูกค้า ระบบบริการหลังการขาย การรับประกันเครื่อง ช่วยสร้างโอกาสในการสร้างผลกำไรที่มากขึ้น มาร่วมธุรกิจกับ WASHENJOY Electrolux Professional ยืนหนึ่งแห่งแบรนด์ร้านซักผ้าที่ครองใจลูกค้าในวงการธุรกิจได้แล้ววันนี้

ตรวจสอบสาขาบริการใกล้บ้านคุณ หรือหากสนใจร่วมธุรกิจลงทุนร้านซักผ้ากับเรา

WASHENJOY Electrolux Professional

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ washenjoythai.com

โทรศัพท์ : 098-902-6659

Line Official Account : @washenjoy

Email : info@washenjoythai.com

Website : www.washenjoythai.com

Facebook : WASHENJOY Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด