February 24, 2023

รวมเทคนิควิธีการซักผ้าให้สะอาด ปลอคเชื้อโรค ด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

สัมผัสประสบการณ์การซักผ้าที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรค ทั้งยังสะดวก ได้เสื้อผ้าพร้อมกลับมาใส่ในเวลาที่รวดเร็ว ต้องไม่พลาดบริการแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ WASHENJOY Electrolux Professional

ไม่ว่าจะผ่านมานานกี่ยุคสมัย หรือเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ จะทำให้โลกเจริญก้าวหน้ามากเพียงใด เสื้อผ้า ก็ยังเป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานในการดำเนินชีวิตที่คนเราจะต้องสวมใส่ตลอดเวลา นอกจากการเลือกใส่เสื้อผ้าที่ทำให้มีบุคลิกภายนอกดูดีและมีความสบายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันแล้ว การทำความสะอาดเสื้อผ้าก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทุกคนต้องใส่ใจดูแล ทั้งในสถานการณ์ปกติทั่ว หรือยิ่งต้องใส่ใจในด้านการทำความสะอาดเป็นพิเศษในช่วงที่โรค COVID-19 ยังคงระบาดในสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขอนามัยที่ดีของร่างกาย


 

ซึ่งวิธีการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ทั้งสะอาดและสะดวกที่สุดก็คือ การใช้งานเครื่องซักผ้า แต่สำหรับหลายท่านที่ไม่ได้มีเครื่องซักผ้าที่บ้านหรือที่ห้องพัก คอนโดฯ เนื่องจากพื้นที่จำกัด การใช้บริการจากแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือผู้ให้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญทั่วไป ก็เป็นทางเลือกที่จะทำให้เรื่องหนักจากการซักผ้าไม่ใช่ภาระหลักในชีวิตอีกต่อ และยิ่งหากต้องการซักที่แฟรนไชส์ซักอบ หรือที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรค ก็ต้องมีการเตรียมตัวในด้านต่าง ๆ อีกเล็กน้อย รวมถึงมีทั้งปัจจัยจากการเลือกใช้ผงซักฟอกและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มาช่วยซัก ตลอดจนปัจจัยหลักอย่างเครื่องซักผ้าที่เลือกใช้งาน ก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ภาพของคุณสะอาดได้มากน้อยแค่ไหน เป็นต้น


เทคนิคที่ WASHENJOY Electrolux Professional หยิบยกมาแนะนำเพื่อทำการซักเสื้อผ้าอย่างสะอาดหมดจดในบทความนี้ได้เลย

 1. คัดแยกเสื้อผ้าก่อนซัก
  ในการจะซักเสื้อผ้าให้หอมและสะอาด เริ่มต้นได้จากการแยกประเภทของเสื้อผ้า หลาย ๆ ท่านเริ่มจากการแยกซักผ้าขาวและผ้าสี เพื่อป้องกันปัญหาสีตก แต่อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้การซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญหรือร้านที่มีการลงทุนร้านซักผ้าแบบแฟรนไชส์ซักอบมีความสะอาดมากขึ้นก็คือ การแยกเสื้อผ้าที่มีความสกปรก มีคราบเลอะ หรือมีกลิ่นอับออกจากเสื้อผ้าที่มีความสกปรกน้อยกว่า โดยควรนำเสื้อผ้าที่มีความสกปรกมากแยกออกมาซักโดยเฉพาะต่างหาก เพื่อลดปัญหาไม่ให้คราบเลอะเหล่านั้นไปติดที่เสื้อผ้าอื่น ๆ ที่ไม่สกปรกเท่าไร


  รวมถึงควรมีการกำจัดคราบที่ติดหนาบนเสื้อผ้าออกก่อนในระดับหนึ่ง เช่น การแช่และซักทำความสะอาดคราบสกปรกที่ติดบนเสื้อผ้าด้วยมือก่อนที่จะนำไปซักด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เพื่อเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเสื้อผ้านั้นได้ถูกทำความสะอาดอย่างดีในทุกขั้นตอน

 2. เลือกซักเสื้อผ้าในปริมาณที่เหมาะสมกับขนาดถังซัก
  เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญตามที่ต่าง ๆ หรือแฟรนไชส์ซักอบทั่วไป จะมีขนาดให้เลือกมากมาย เช่น ตั้งแต่ขนาดไม่ถึงสิบกิโลกรัม ไปจนถึงขนาดเกือบใหญ่ 30 กิโลกรัม เป็นต้น ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ลูกค้าต้องใส่ใจในการเลือกขนาดของถังซักผ้าที่เหมาะสมกับเสื้อผ้าที่จะซัก ซึ่งโดยปกติแล้วขนาดน้ำหนักที่ระบุบนถังซักผ้านั้นก็คือ ขนาดรวมของน้ำหนักของเสื้อผ้าที่จะซักในขณะที่ยังแห้งอยู่ และแม้ว่าจะระบุขนาดน้ำหนักไว้ชัดเจนว่าถังนั้นรองรับการซักผ้าจำนวนกี่กิโลกรัม แต่ผู้ใช้งานควรจะดูจากระดับผ้าเมื่อมองผ่านฝาเครื่องซักผ้สเข้าไป ปริมาณผ้าไม่ควรเกิน 3 ใน 4 ของขนาดถัง เหลือพื้นที่ให้ผ้าเกิดการเสียดสีเพื่อทำความสะอาดระหว่างการซัก ให้การซักมีประสิทธิภาพสูงสุด

 3. การใช้ผงซักฟอกต่างชนิด ก็มีผลต่อความสะอาด
  ผงซักฟอกก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยกำหนดว่า ผ้าที่เราจะนำไปซักในเครื่องซักผ้าของร้านแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้นจะสะอาดได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งการเลือกผงซักฟอกนั้นก็มีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การใช้ผงซักฟอกที่เหมาะสมกับรูปแบบการซักหรือประเภทเครื่องซักผ้า ซึ่งมักจะมีการระบุอยู่บนบรรจุภัณฑ์ของผงซักฟอกแต่ละชนิดว่า เหมาะกับการซักด้วยมือ ซักด้วยเครื่องซักผ้าฝาบน หรือซักด้วยเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพราะผงซักฟอกที่เหมาะกับวิธีการซักแต่ละแบบก็จะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดรวมถึงปริมาณฟองที่แตกต่างกัน หากใช้อย่างไม่เหมาะสมก็อาจจะเกิดปัญหาทั้งการขจัดคราบสกปรกไม่ดีพอ หรือทำให้เกิดฟองล้นจากเครื่องซักผ้าได้


  รวมถึงความแตกต่างระหว่างผงซักฟอกแบบผงและผงซักฟอกชนิดน้ำหรือแบบเหลวนั้นก็จะทำงานได้ต่างกัน โดยหากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการซักด้วยเครื่องซักผ้าให้สะอาดมากขึ้น ขอแนะนำให้เลือกใช้ผงซักฟอกชนิดน้ำหรือน้ำยาซักผ้า เพราะจะมีความเข้มข้นและสามารถละลายน้ำได้ง่ายกว่า สามารถซึมเข้าไปทำความสะอาดเนื้อผ้าได้ดีกว่า และยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วย หรือหากเสื้อผ้าที่ต้องการซักมีคราบหนักก็จะมีน้ำยาสำหรับทำความสะอาด สูตรเข้มข้นที่ช่วยขจัดคราบนำมาใช้เพิ่มเติมในการซักเสื้อผ้าด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้

 4.  เลือกอุปกรณ์เสริมช่วยซักทำความสะอาด
  นอกจากการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในร้านสะดวกซักทั่ว ๆ ไปตามขั้นตอนปกติแล้ว คุณยังสามารถหาอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถนอมเสื้อผ้าและทำความสะอาดเสื้อผ้าได้ อย่างเช่น การใช้ถุงถนอมผ้าเมื่อซักด้วยเครื่องซักผ้า โดยนำมาใช้บรรจุใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบอบบางหรือชุดชั้นใน เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าโดนแรงบิดขยี้โดยตรงจากการซัก จนทำให้เสียรูปทรง หรือการใส่ลูกบอลซักผ้าเข้าไปในเครื่องซักผ้าในร้านแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งจะช่วยเพิ่มแรงซัก ลดปัญหาผ้าพันกัน และยังช่วยให้ผ้านุ่มและแห้งไวขึ้นได้ เป็นต้น

 5.  เลือกใช้บริการจากร้านสะดวกซัก
  แม้ว่าการใช้บริการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญแบบเครื่องฝาบน ที่มีวางอยู่ทั่วไปตามใต้หอพัก หรืออพาร์ตเมนต์ใกล้ตัวจะเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด แต่หากเปรียบเทียบกันถึงประสิทธิภาพด้านความสะอาดแล้ว ต้องขอยกให้กับการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าในแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่เป็นการลงทุนร้านซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าแบบเครื่องฝาหน้า ด้วยเหตุผลที่เพียบพร้อมมากมาย

ตัวอย่างเช่น บริการจาก WASHENJOY Electrolux Professional ซึ่งเป็นหนึ่งให้ผู้ให้บริการแฟรนไชส์ซักอบ หรือร้านสะดวกซัก ที่นอกจากจะอำนวยความสะดวกด้วยการเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังยืนหนึ่งเรื่องความสะอาดของเสื้อผ้าที่ซัก ไม่ว่าจะเป็น


 • ใช้เครื่องซักผ้าระดับอุตสาหกรรม เครื่องซักผ้าในแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือผู้ลงทุนร้านซักผ้าโดยส่วนใหญ่ จะเป็นเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่ทำงานในระดับอุตสาหกรรมหรือที่เรียกว่า Commercial-Grade ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและความทนทานในการใช้งานมากกว่าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่เป็นแบบฝาบนหรือเครื่องซักผ้าที่ใช้ตามบ้านทั่วไป อย่างเช่น เครื่องซักผ้าที่ WASHENJOY Electrolux Professional เลือกใช้งาน ก็เป็นเครื่องซักผ้าจาก Electrolux Professional ซึ่งได้รับการยอมรับถังความสามารถในด้านการทำความสะอาดโดยประสิทธิภาพการซักที่สูงสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ จึงทำให้ลูกค้าที่ใช้งานได้รับความคุ้มค่าและสะอาดปลอดภัยจากการใช้บริการอย่างแน่นอน

 • เลือกถังซักได้หลายไซซ์ เครื่องซักผ้าที่ให้บริการในแฟรนไชส์ซักอบจะมีถังซักตั้งแต่ขนาดเริ่มต้น 9 กิโลกรัม ไปจนถึงขนาดใหญ่ 28 กิโลกรัม ตามความเหมาะสมของผ้าหรือสิ่งที่ต้องการซัก และพิเศษสุดกับอีกขั้นของการซักทำความสะอาดจาก WASHENJOY Electrolux Professional ที่มีบริการเคริ่องซักรองเท้าโดยเฉพาะอีกด้วย

 •  มีโปรแกรมซักอบแบบฆ่าเชื้อโรค นอกจากเครื่องซักผ้าที่มีให้เลือกหลายขนาดแล้ว ที่ร้านแฟรนไชส์ซักอบ WASHENJOY Electrolux Professional ยังมีโปรแกรมการซักให้เลือกใช้ถึง 6 โปรแกรม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการซักด้วยโปรแกรม Anti-Bac ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9% ตลอดจนเครื่องอบผ้าหลังการซัก ที่อุณหภูมิความร้อน 70 องศาเซลเซียส นอกจากจะทำให้ผ้าแห้งพร้อมใส่ได้ทันทีแล้ว รับรองว่าเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรียก็ไม่เหลือให้กังวลใจแน่นอน

 • มีน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มคุณภาพดีให้บริการฟรี ซึ่งเป็นน้ำยาซักผ้าที่ได้รับการการันตีด้านความสะอาดและปลอดภัย โดย ECOLAB ซึ่งเป็นน้ำยาที่เป็นที่ยอมรับและใช้กันในโรงแรมระดับ 5 ดาวชั้นนำของโลก ซึ่งระบบจะจ่ายน้ำยาอัตโนมัติทันทีในเครื่องซักผ้า Electrolux Professionak ที่ร้าน WASHENJOY Electrolux Professional ลูกค้าจึงไม่ต้องพกพาผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มมาให้ยุ่งยาก เพิ่มความสะดวกสบายในระดับพรีเมี่ยม


ดังนั้น หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์การซักผ้าที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรค อีกทั้งยังสะดวก ได้เสื้อผ้าพร้อมกลับมาใส่ในเวลาที่รวดเร็ว ต้องไม่พลาดบริการแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ WASHENJOY Electrolux Professional

ตรวจสอบสาขาบริการใกล้บ้านคุณ หรือหากสนใจร่วมธุรกิจลงทุนร้านซักผ้ากับเรา

WASHENJOY Electrolux Professional 

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ washenjoythai.com

โทรศัพท์ : 098-902-6659

Line Official Account : @washenjoy

Email : info@washenjoythai.com

Website : www.washenjoythai.com

Facebook : WASHENJOY Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด