February 24, 2023

อยากลงทุนร้านซักผ้าต้องเลือกเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอย่างไร

เลือกความจุและขนาดของเครื่องซักผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

วิถีการใช้ชีวิตในทุกวันนี้มีความสะดวกสบายมากขึ้น จากสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการใหม่ ๆ ในแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารการกิน การช้อปปิ้งของใช้ หรือแม้กระทั่งการซักผ้า ซึ่งเป็นงานบ้านที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็มีการเกิดขึ้นของ แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือร้านซักผ้าแบบสะดวกซักขึ้นมา เพื่อให้บริการซักผ้าและอบผ้า ที่ทั้งสะอาด สะดวกรวดเร็ว และประหยัดเวลาได้มากขึ้น ซึ่งจะเข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบและทำงานแข่งกับเวลาอยู่เป็นประจำ

แม้ว่าที่ผ่านมา หลาย ๆ ท่านอาจจะคุ้นตาและคุ้นชินกับการใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ แบบที่ใช้เครื่องซักผ้าฝาบนตามบ้านทั่วไปที่ติดกล่องเพิ่ม ขณะในปัจจุบันการใช้บริการในร้านสะดวกซักที่เป็นแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญก็กำลังได้รับความนิยม แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทั้งในฝั่งของลูกค้าผู้ใช้บริการและผู้ที่สนใจจะลงทุนเพื่อทำธุรกิจเป็นของตนเอง

แน่นอนว่า สิ่งหลักที่ต้องมีในการลงทุนร้านซักผ้า ก็คือ เครื่องซักผ้า ซึ่งที่ใช้ในแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้นมีความพิเศษและแตกต่างจากการใช้งานทั่วไป ทั้งประเภทของเครื่องซักผ้า ขนาดเครื่องซักผ้าที่ใช้ในการลงทุนร้านซักผ้า ซึ่งจะสร้างจุดแข็งและข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจร้านสะดวกซักอย่างมาก ดังรายละเอียดที่ WASHENJOY Electrolux Professional สรุปมาให้ดังต่อไปนี้

 

ทำความรู้จักเครื่องซักผ้าที่ใช้ในแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

สิ่งสำคัญที่ทำให้แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือการลงทุนร้านซักผ้ามีข้อได้เปรียบยิ่งกว่าการให้บริการเฉพาะตู้ซักผ้าหยอดเหรียญทั่วไป อันดับแรกเลยก็คือ เครื่องซักผ้า เพราะเครื่องซักผ้าฝาบนทั่วไปที่มีการติดกล่องหยอดเหรียญเพิ่มนั้น แม้จะมีขนาดเล็กและติดตั้งง่าย แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกันในด้านประสิทธิภาพการทำความสะอาดแล้วยังเป็นรองเมื่อเทียบกับเครื่องฝาหน้า เนื่องจากเครื่องซักผ้าฝาบนจะใช้วิธีการปั่นให้ผ้าผ่านน้ำ ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ค่อยถนอมต่อเนื้อผ้า เปลืองน้ำมาก และผ้าลอยตัวไม่เกิดการเสียดสีเพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนเนื้อผ้า

ส่วนเครื่องซักผ้าที่ใช้ในแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ


นอกจากจะเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ซึ่งใช้วิธีการซักโดยปั่นให้ผ้าหมุนขึ้นด้านบนแล้วจึงลงมากระทบน้ำ มีการเสียดสีเพื่อขจัดสิ่งสกปรก ส่งผลทำให้ผ้าสะอาดกว่า ตลอดจนผ้าพันกันน้อยและช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่าแล้ว เครื่องซักผ้าในร้านสะดวกซักยังเป็นเครื่องที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ ในระดับ Commercial Grade หรือ Industrial Grade จึงทำให้สมรรถนะในการปั่นทำความสะอาดสูงกว่าที่ใช้ในบ้านเรือนทั่วไป ใช้เวลาน้อยกว่า และยังสามารถทำงานอย่างต่อเนื่องด้วยความทนทานอีกด้วย


ขนาดของเครื่องซักผ้าที่ใช้ในร้านซักผ้า

สำหรับขนาดมาตรฐานของเครื่องซักผ้าทั่วไปนั้น เรามักจะคุ้นเคยกับการระบุขนาดด้วยความจุของถังซักในเครื่องซักผ้าที่มีหน่วยรับน้ำหนักเป็นกิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักดังกล่าวเป็นเกณฑ์วัดมาตรฐานจากน้ำหนักรวมของผ้าแห้งที่จะใส่ลงไปซักนั่นเอง


สำหรับแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ  WASHENJOY Electrolux Professional นั้น มีเครื่องซักผ้าให้เลือกใช้งานได้หลายขนาด ได้แก่ เครื่องซักขนาดเล็ก 9 ก.ก., เครื่องซักขนาดกลาง 14 ก.ก., ไปจนถึงเครื่องซักขนาดใหญ่ 28 ก.ก. โดยหากเปรียบเทียบขนาดของเครื่องซักผ้ากับปริมาณเสื้อผ้าที่จะซักส่วนใหญ่เพื่อให้เข้าใจง่าย อาจระบุได้ เช่น


  • เครื่องซักผ้าขนาด 9 กิโลกรัม สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 20-25 ชิ้น สำหรับผู้ที่อาศัยเป็นครอบครัว 2-3 คน ที่มีความถี่ในการซักผ้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
  • เครื่องซักผ้าขนาด 14 กิโลกรัม สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 30-40 ชิ้น ขึ้นไป สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 4 คน รวมถึงสามารถรองรับการซักผ้าขนาดใหญ่ที่มีความหนาไม่มาก เช่น ผ้าห่ม ผ้าคลุม ครั้งละ 1-2 ผืน เป็นต้น
  • เครื่องซักผ้าขนาด 20 กิโลกรัม สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 50-60 ชิ้น ขึ้นไป สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คน รวมถึงสามารถรองรับการซักผ้าขนาดใหญ่ที่มีความหนามาก เช่น ผ้านวมผืนใหญ่ เป็นต้น
  • เครื่องซักผ้าขนาด 28 กิโลกรัม สามารถซักเสื้อผ้าทั่วไปจำนวนมาก 60-70 ชิ้น ตลอดจนผ้าที่มีขนาดใหญ่และมีความหนาได้อย่างสะอาดและสะดวก เช่น ผ้านวม หรือซักผ้าห่มครั้งละ 2-3 ผืนได้ เป็นต้น

นอกจากนี้ การลงทุนร้านซักผ้า  WASHENJOY Electrolux Professional ยังมีมีเครื่องอบผ้าขนาด 17 Kg. 24 Kg. และ 30 Kg. พร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถทำให้ผ้าที่ผ่านการซักด้วยเครื่องซักผ้าแห้งได้ในระยะเวลาสั้น ๆ นั่นเอง

สำหรับการเลือกขนาดและจำนวนเครื่องซักผ้าที่จะใช้ในการลงทุนร้านซักผ้า

จะขึ้นอยู่กับปัจจัยทั้งในส่วนของทำเลที่ตั้ง ขนาดของพื้นที่หน้าร้าน รวมถึงงบประมาณที่ผู้ลงทุนมีความพร้อมที่จะใช้ในการทำร้าน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีการติดตั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าในทุกขนาด แต่อาจเน้นที่เครื่องซักขนาด 9 กิโลกรัมและ 14 กิโลกรัม ในสัดส่วนที่มากกว่าเครื่องซักผ้าขนาด 28 กิโลกรัม เนื่องจากตอบสนองต่อความต้องการใช้งานทั่วไปของลูกค้าได้มากกว่านั่นเอง


ตัวอย่างเช่น หากเป็นห้องแถวเล็ก ๆ 1 คูหา ที่อยู่ใต้อพาร์ตเมนต์หรือคอนโดมิเนียมต่าง ๆ ก็อาจเริ่มต้นจากเครื่องซักขนาด 9 ก.ก. และ 14 ก.ก. อย่างละ 2 เครื่อง และเครื่องซักขนาด 28 ก.ก. 1 เครื่อง และมีเครื่องอบผ้าขนาด 17 ก.ก. และ 30 ก.ก. อย่างละ 2 เครื่อง แต่หากเป็นร้านใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขึ้น เช่น การเช่าพื้นที่เปิดร้านที่อเวนิว หรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ก็สามารถเพิ่มจำนวนเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าให้มากขึ้นเป็นอีกเท่าตัวได้ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ ผู้สนใจลงทุนประกอบธุรกิจสามารถรับคำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินและวางแผนก่อนเริ่มการลงทุนร้านซักผ้าได้


กลุ่มลูกค้าของแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

อีกหนึ่งจุดแข็งของการลงทุนร้านซักผ้า ที่เป็นแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้น ก็คือจะทำให้คุณได้ลูกค้าหลากหลายกลุ่มที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น


  1. กลุ่มลูกค้าที่พักอาศัยตามอพาร์ตเมนต์ คอนโดมิเนียม หรือหอพักต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อาจไม่ได้มีเครื่องซักผ้าเป็นของตัวเอง เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ที่วางในห้องพักที่มีน้อย รวมถึงการมาใช้บริการซักผ้าหยอดเหรียญก็เป็นสิ่งที่สะดวกและง่ายกว่า

  2. กลุ่มครอบครัวที่พักอาศัยในชุมชน ไม่เพียงแต่ผู้ที่อยู่อาศัยในห้องพักเดี่ยวเท่านั้น แต่สำหรับลูกค้าที่เป็นผู้อยู่อาศัยในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมเองก็มีสิทธิ์แวะเวียนมาอุดหนุนแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้เช่นกัน แม้แต่ครอบครัวที่มีเครื่องซักผ้าอยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่จะมาใช้บริการ เพราะบางครั้งการซักผ้าจำนวนมากหรือผ้ามีขนาดใหญ่ จำพวกผ้าห่ม ผ้านวม ก็จำเป็นต้องใช้เครื่องซักผ้าที่มีขนาดถังใหญ่กว่าได้
    หรือเมื่อมีเหตุการณ์เช่นอากาศไม่เป็นใจ มีฝนตกต่อเนื่องจนอากาศชื้นและไม่มีบริเวณที่จะตากผ้าให้แห้งในเวลาที่ต้องการ จนทำให้ผ้าเกิดกลิ่นเหม็นอับแทนกลิ่นหอม ดังนั้นการมาที่ร้านแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งมีบริการทั้งเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าให้แห้งได้ในเวลาอันสั้น ย่อมช่วยตอบโจทย์และลดภาระด้านการซัก-ตากผ้าได้ง่าย ๆ

  3. กลุ่มนักท่องเที่ยว ที่มีการมาท่องเที่ยวทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ก็จำเป็นต้องมีการซักเสื้อผ้าให้สะอาด เสร็จไว พร้อมนำไปสวมใส่ได้ทันที ซึ่งในหลาย ๆ ประเทศมีธุรกิจสะดวกซักให้บริการอยู่แล้ว กลุ่มลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวก็อาจจะมีความคุ้นชินและไว้วางใจเลือกใช้บริการได้

  4. กลุ่มผู้ที่ทำธุรกิจในละแวกนั้น เนื่องจากหลาย ๆ ธุรกิจที่มีการใช้ผ้าหมุนเวียนอยู่เป็นประจำ เช่น ร้านเสริมสวย ร้านนวด ร้านสปา ฯลฯ ก็จำเป็นจะต้องซักและทำให้ผ้าแห้งในเวลาอันรวดเร็วเพื่อให้มีทันใช้ หรือแม้แต่ธุรกิจซักรีดที่อาจประสบปัญหาการรับซักผ้าห่ม ผ้านวมในช่วงฤดูฝนที่ไม่สามารถตากให้แห้งได้ในเวลาจำกัด ก็อาจจะมาพึ่งพาการซักและอบด้วยเครื่องในธุรกิจสะดวกซักด้วยเช่นกัน

ลงทุนร้านซักผ้า กับ แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ WASHENJOY Electrolux Professional ที่สุดแห่งความคุ้มค่า

สะอาด ด้วยเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าสารพัดขนาด พร้อมด้วยโปรแกรมซักสูงสุด 6 โปรแกรม ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ซักที่หลากหลายทั้งปริมาณมากและน้อย รวมถึงน้ำยาซักผ้าที่มีคุณภาพที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจาก บริษัท Ecolab ผู้นำด้านน้ำยาในอุตสาหกรรมเคมีที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

สะดวก มีระบบซอฟต์แวร์ BEEBOT และแอปพลิเคชัน WASH&PAY ที่ทันสมัยและใช้งานง่าย ทั้งระบบชำระเงินออนไลน์ ระบบตรวจสอบยอดขาย Web Manager ให้เจ้าของธุรกิจที่ซื้อแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ WASHENJOY Electrolux Professional ได้ใช้ในการบริหารจัดการงานได้อย่างง่าย และในส่วนของลูกค้าก็มีแอปพลิเคชันอำนวยความสะดวกในการเติมเงิน ตลอดจนระบบ Loyalty Program ทั้งระบบสมาชิกและระบบสะสมคะแนน เพื่อแลกของรางวัล ดึงดูดใจและเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาใช้บริการซ้ำอย่างต่อเนื่อง

สบายใจ อุ่นใจด้วยบริการให้ความช่วยเหลือจากทีมงาน Call Center ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรับเรื่องและให้คำปรึกษา ตลอดจนมีทีมงานช่างซ่อมบำรุงพร้อมให้บริการทั่วประเทศ เข้าถึงและแก้ปัญหาได้ภายใน 48 ชั่วโมง

ทันสมัย ด้วยเครื่องซักผ้า Electrolux Professional มาตรฐานยุโรป – สวีเดน ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องซักผ้าระดับอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพสูงในไทยมากว่า 40 ปี สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ต่อเนื่อง และมีอายุการใช้งานทนทานเกิน 20 ปี รวมถึงอะไหล่สำรองก็มีให้บริการถึง 15 ปีเลยทีเดียว


สำเร็จ การันตีความสำเร็จในการลงทุนด้วยรางวัลมากมายระดับโลก โดยที่ไม่มีสาขาใดเคยปิด

สนใจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่มีทั้งคุณภาพและมาตรฐานในระดับสากล เลือกลงทุนร้านซักผ้ากับ WASHENJOY Electrolux Professional ได้เลยวันนี้ เรามีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำแนะนำแก่ผู้สนใจลงทุน ตั้งแต่การเริ่มหาทำเลเปิดร้าน การประเมินพื้นที่และวางแผนธุรกิจ ตลอดจนเมื่อดำเนินการติดตั้งเครื่องและตกแต่งร้านจนพร้อมเปิดให้บริการแล้ว ก็ยังมีการให้ความช่วยเหลือด้านการทำการตลาดเพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืน

สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนกับ WASHENJOY Electrolux Professional

สอบถามรายละเอียดได้ที่

www.washenjoythai.com

https://www.facebook.com/washenjoythai/

โทร. 098-902-6659

Line Official : @washenjoy

บทความอื่น ๆ

ดูทั้งหมด